Dailypress.vn - Triển lãm và hội thảo Quốc tế lần thứ 9 về thực phẩm, khách sạn, nhà hàng, đồ uống và cung ứng dịch vụ (Food&Hotel Vietnam 2017) sẽ khai mạc ngày 25 - 27/4, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7, TP.HCM.
Đây cũng là triển lãm quốc tế lớn nhất về cung ứng thiết bị và dịch vụ trong ngành thực phẩm và đồ uống, thiết bị làm bánh, dịch vụ và nguồn cung ứng cho ngành khách sạn-nhà hàng tại Việt Nam này do Công ty Tổ chức triển lãm VCCI và Công ty UBM SES (Singapore) tổ chức.
Họp báo công bố Triển lãm Food&Hotel Vietnam 2017
Với tổng diện tích trưng bày lên đến 10.000m2, Food&Hotel Vietnam 2017 quy tụ hơn 520 doanh nghiệp đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ như Pháp, Thái Lan, Thụy Sĩ, Nhật Bản… Đặc biệt, là sự xuất hiện lần đầu tiên của nhóm gian hàng Hy Lạp, Philippines và Ukraine.
Tại triển lãm, các doanh nghiệp sẽ giới thiệu các công nghệ, thiết bị trong chiếu sáng, đóng gói và bán hàng tự động, pha chế, làm bánh kẹo...; trưng bày các sản phẩm như rau hữu cơ, thực phẩm chế biến và ăn liền, thực phẩm tươi sống… Bên cạnh đó, các hệ thống quản lý và kiểm soát năng lượng, thông tin bán lẻ, quản lý dịch vụ du lịch... cũng được giới thiệu tại triển lãm.
Triển lãm Food&Hotel Vietnam (Ảnh minh họa)
Trong khuôn khổ sự kiện còn có cuộc thi Đầu bếp tài năng Việt Nam, cuộc thi pha chế cà phê, hội thảo về các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chế biến và bảo quản thực phẩm tươi sống, tiếp cận và áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong ngành chế biến thực phẩm,…
Theo Ban tổ chức, ngành du lịch Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây, với nhiều hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch trong và ngoài nước được triển khai. Cụ thể trong giai đoạn 2010-2016, khách quốc tế đến Việt Nam có mức tăng trưởng trung bình hàng năm cao hơn so với giai đoạn 2006-2010 (9,48% so với 8,95%), tăng hơn 1,57 lần. Dự báo đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 17-20 triệu lượt khách quốc tế và 82 triệu lượt khách du lịch nội địa.
Quang cảnh buổi họp báo
Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch ở Việt Nam cũng ngày càng tăng về số lượng lẫn chất lượng. Thống kê cho thấy đến hết năm 2016, toàn ngành đã có 21.000 cơ sở với 420.000 buồng (tăng 11% về số lượng cơ sở và tăng 18% về lượng buồng so với năm 2015), trong đó có 797 khách sạn được xếp hạng từ 3-5 sao với hơn 80.000 buồng (gồm: 104 khách sạn 5 sao, 230 khách sạn 4 sao và 463 khách sạn 3 sao).
Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email:
dailypress.com@gmail.com